Những điều cần biết về thương hiệu Diesel Jeans

Những điều cần biết về Diesel Jeans

Ong-Renzo-Rosso

Thương hiệu Diesel là một trong những nhãn hiệu denim nổi tiếng nhất trên thế giới. Nhãn hiệu cung cấp các sản phẩm quần JEANS cho nam và nữ. Hiện nay nhãn hiệu là công ty thiết kế quốc tế sáng tạo, sản xuất jeans và trang phục thường ngày cũng như các đồ phụ kiện khác. Sản phẩm của hãng xuất hiện tại hơn 80 quốc gia với 10.000 điểm bán hàng và hơn 50 cửa hàng thuộc sở hữu của công ty.

Lịch sử

Diesel là công ty của Ý, được Renzo Rosso và chủ cũ của mình là Adriano Goldschmied thành lập vào năm 1978. Nhãn hiệu này được thành lập dựa trên quan điểm “từ bỏ xu hướng không mang tính sáng tạo của ngành công nghiệp thời trang” và “xem thế giới là một nền văn hóa vĩ mô chung, không biên giới”. Công ty đã nhanh chóng phát triển và vào năm 1985 và Rosso đã nắm toàn bộ quyền điều hành công ty. Vào năm 1991, công ty bắt đầu chiến dịch tiếp thị quốc tế và vào năm 1996, của hàng đầu tiên tại New York City đã được mở.

Nhãn hiệu

Khi Renzo Rosso thành lập công ty vào năm 1978, ông muốn công ty trở thành nhãn hiệu luôn dẫn đầu, luôn biết nắm bắt cơ hội và tạo được danh tiếng cho mình. Ông tuyển chọn những người tài năng và sáng tạo nhất, những người “từ bỏ xu hướng không mang tính sáng tạo của ngành công nghiệp thời trang” giống như ông. Renzo muốn đưa ra một dòng thời trang năng động và sáng tạo, có mặt ở khắp mọi nơi. Ông tạo ra sự tự do cho sản phẩm về phong cách cho những nhà thiết kế của mình, hy vọng họ có thể tạo ra dòng thời trang hoàn hảo cho mọi người, đặc biệt cho những ai muốn thể hiện tính cách thông qua trang phục.

Ngay từ lúc đầu, đội ngũ thiết kế của Jeans Diesel đã không đi theo xu hướng của những người dự đoán xu hướng thời trang và những đối thủ mạnh mà để chính phong cách của mình dẫn đường. Đó là lý do tại sao thương hiệu Diesel nhanh chóng trở thành hãng dẫn đầu trong việc phát triển phong cách, chất liệu vải, đưa ra các phương pháp và kiểm soát chất lượng, đảm bảo tạo ra các sản phẩm chất lượng cao.

Sau khi Das tham gia làm việc cho nhãn hiệu với vai trò giám đốc sáng tạo, ông đã giúp công ty phát triển vượt lên vai trò là một nhãn hiệu denim Ý.

Wilbert-Das-giam-doc-sang-tao-cua-jeans-Diesel

Diesel thực sự đã phát triển thành một nhãn hiệu của phong cách sống. Công ty có dòng sản phẩm trang phục cho nam và nữ, trang phục cho trẻ em, nước hoa, kính mắt, đồ lót, giày dép, đồ da và một dòng sản phẩm sang trọng là Diesel Gold, cùng với 55 DSL là dòng sản phẩm trang phục thể thao.

Công ty xem thế giới là một nền văn hóa vĩ mô chung, không có biên giới và đội ngũ nhân viên của Diesel cũng phản ánh điều này. Đó là một đội ngũ gồm nhiều người, nhiều tính cách từ khắp nơi trên thế giới tạo ra sức sống mãnh liệt, năng lượng sáng tạo cho công ty. Những con người của Diesel Jeans và phương pháp làm việc của họ rất độc đáo, có hiệu quả cao và họ đã được khắc họa trong nhiều tạp chí, báo và các chương trình tài liệu trên ti vi, đồng thời được các công ty quốc tế lớn, các tổ chức tư vấn, trường đại học và các trường kinh doanh nghiên cứu, học tập.

Diesel cũng hợp tác với  nhiều hãng nổi tiếng: vào năm 2008, nhãn hiệu DIESEL hợp tác với Adidas cho ra dòng sản phẩm denim đặc biệt, nhãn hiệu cũng cho ra dòng sản phẩm nước hoa Fuel for Life là sự hợp tác với L’Oreal, hay dòng sản phẩm trang sức và đồng hồ hợp tác với Fossil. Vào năm 2008, nhãn hiệu cùng với hãng xe hơi Fiat tạo ra dòng xe Fiat 500 Diesel với số lượng giới hạn.

Dong-xe-Fiat-500-Diesel-jeans

Một trong những khía cạnh đặc trưng của nhãn hiệu đó là cách nhìn thế giới là một nền văn hóa vĩ mô chung. Bắt đầu vào năm 1991, nhãn hiệu đã bắt đầu chiến dịch tiếp thị quốc tế mang tính sáng tạo cao. Chiến lược tiếp thị sử dụng các phương pháp sáng tạo để bán nhãn hiệu của mình gồm có việc tiếp thị sản phẩm trong các trò chơi video. Vào năm 2008, Diesel bán các thiết kế của mình cho Sony Computer Entertainment Europe để sử dụng trong Playstation tại nhà.

Một trong những chiến lược tiếp thị sáng tạo lấy chủ đề từ “Nghiên cứu về sự nóng lên của trái đất”.

Hầu hết việc sản xuất hiện tại của Diesel đều là thuê ngoài của các công ty nhỏ và trung bình. Việc sản xuất jeans DIESEL denim được thực hiện hoàn toàn tại Ý và nước ngoài. Tất cả các hoạt động hậu cần quốc tế (bán buôn và bán lẻ) đều được quản lý tập trung và kiểm soát chặt chẽ.

Phia-ben-trong-mot-cua-hang-Diesel

Các phong cách phổ biến:

Khi thương hiệu Diesel bắt đầu trở thành một công ty denim thiết kế theo yêu cầu (bạn vẫn có thể đặt denim thiết kế theo yêu cầu từ công ty), nhãn hiệu đã cho ra đời nhiều kiểu dáng và phong cách có sức ảnh hưởng lớn.

Kiểu dáng cho nam

Zathan, Zanity là kiểu jeans ống vẩy thon gọn với rất nhiều kiểu giặt khác nhau.

Thanaz là kiểu jeans ống đứng thon gọn hơn. Những ngôi sao nổi tiếng như là Zac Efron rất ưa thích kiểu jeans này.

Larkee, Viker, Safado là các kiểu đứng bán chạy nhất của Diesel. Các bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu Jeans Diesel nam tại đây

Kiểu dáng cho nữ

Matic, Livier, Livy  là kiểu jeans ôm sát, cạp trễ với nhiều kiểu giặt khác nhau.

Lowky, Liv là kiểu jeans ống đứng với cạp trễ hơn một chút. Các bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu Jeans Diesel Nữ tại đây.

Những thông tin thú vị

Diesel sở hữu cổ phần của Victor & Rolf, Maison Martin Margiela và DSquared2.

Chiến lược quảng cáo quốc tế có một không hai của Diesel mang tính sáng tạo cao và được các trường đại học và học viện đưa vào nghiên cứu làm kiểu mẫu.

Vào năm 2002, Diesel hợp tác với Karl Lagerfeld trong bộ sưu tập denim dành cho triển lãm Largerfeld Gallery.

Renzo Rosso được đề cử là Doanh Nhân của Năm và giành giải thưởng Nhà Quảng Cáo của năm.

Diesel đồng sản xuất dòng sản phẩm đồ lót với Mast Industries ở Mỹ, đây là hãng cũng sản xuất các sản phẩm của Victoria’s Secret.

Diesel Denim Gallery là một triển lãm như ngoài vũ trụ với những chiếc quần jeans chỉ có số lượng giới hạn.

Mau-quang-cao-Diesel-Xuan-He-2015

Hiện nay Diesel là mối quan tâm toàn cầu với kim ngạch hợp nhất hàng năm đạt 575 tỷ Lire (330 triệu USD), 85% trong số đó được tạo ra bên ngoài nước Ý. Trụ sở của công ty đặt tại Molvena, ở phía đông bắc của Ý, nơi công ty quản lý 12 công ty con trên khắp châu Âu, châu Á và châu Mỹ. Thương hiệu Diesel có hơn 1.300 nhân viên trên toàn thế giới.