Cách chọn cho mình chiếc quần jeans thông minh
Có bao giờ bạn lục tủ đồ của mình ra chưa nào khi đố bạn sẽ phát hiện ra rằng mình có tới 2/3 là quần jeans. Vậy bạn đã biết cách chọn cho mình chiếc quần jeans bền, đẹp chưa nào?

nhi-nhanh-quan-jean-pastel-ngay-dong-13

Nội dung chi tiết Độ khó:
Cực dễ Thế nào là một chiếc quần jeans chuẩn?
1 Màu
Màu của quần jeans mới phải trông như là đen. Khi giặt, màu bị phai và tạo ra đặc trưng của quần jeans chính hiệu. Đó là dấu hiệu rõ ràng của khi việc khi sản xuất, người ta đã dùng loại thuốc nhuộm nổi tiếng nhất, có tính phai màu. Quần jeans hay bị bạc màu ở đường may hoặc những chỗ hay chà vào những vật khác như đầu gối và mông.
2 Độ dày
Trong trường hợp lý tưởng, quần jean nữ phải đứng được. Bạn hãy vuốt thẳng chiếc quần Jean của mình và đặt xuống sàn nhà. Quần có thể hơi “quỵ xuống” ở gối, nhưng không đổ.
nhi-nhanh-quan-jean-pastel-ngay-dong-10
Màu xanh dương sẫm của quần chỉ có ở mặt ngoài. Mặt trong của chiếc quần cần phải trắng trong suốt quá trình sử dụng. Khi bạn mua cho mình một chiếc quần jeans, hãy mang theo hộp diêm để kiểm tra tính phai màu của quần bằng cách lấy 1 que diêm, thấm nước bọt, quẹt diêm lên mặt màu của vải ở chỗ nào đó kín, que diêm cần phải trở nên có màu xanh dương ngay.
3 Mác và phụ kiện
Mác quần jeans phải được làm từ da lợn tự nhiên, với hình ép sâu và sắc nét. Trong số phụ kiện của quần jeans có đinh, cúc và khóa dây kéo. Đinh “thứ thiệt” làm bằng đồng (có ánh hơi đỏ). Bạn nên bỏ qua những chiếc quần làm bằng đinh nhôm, hay bằng thép gỉ sáng loáng và khi thấy được đinh được đóng ở bất kỳ chỗ nào. Khóa dây kéo của quần jeans làm bằng kim loại. Loại bằng nhựa chỉ dùng cho quần áo phụ nữ và túi xách. Quần jeans là thứ “trâu bò” không chịu được những kiểu “nhẹ nhàng” như thế.
4 Đường may
Đường may trên quần thường làm đường đôi, ít khi là đường ba lắm nhé các bạn. Màu chỉ may từ vàng óng đến nâu sẫm. Ở mặt trái của đường may, chỉ may tết thành hình số 8. Và điều chủ yếu là đường may đôi phải có ở mọi chỗ của quần: trên mặt phải cũng như mặt trái.
nhi-nhanh-quan-jean-pastel-ngay-dong-11
Cách thử chiếc quần jeans
1 Để chọn được một chiếc quần jeans tốt cho mình, bạn nên cầm luôn 4-5 chiếc quần cùng kiểu mà bạn thích để mặc thử tất cả và cảm nhận, so sánh chúng trong lúc mặc thử. Mặc dù được sản xuất theo cùng khuôn mẫu, cùng kích thước nhưng những chiếc quần lại không giống nhau. Một chiếc quần jeans may tốt tạo cho bạn cảm giác thoải mái khi mặc “như không mặc gì”.
nhi-nhanh-quan-jean-pastel-ngay-dong-13
Chọn quần jeans phù hợp với dáng người
1 Dáng người nhỏ nhắn
Những bạn gái “mi nhon” với chiều cao hơi khiêm tốn một chút nên chọn kiểu quần jeanss loe ra ở đúng đầu gối hoặc quần jeans bút chì, nó sẽ khiến chân bạn trông dài hơn.
2 Dáng người thẳng đuột
Quần jeans cạp cao đai dày sẽ giúp cho bạn khoe đôi chân dài của mình, trong khi đó, những nếp thun áo nhằm mục đích tạo đường cong cho cơ thể. Hoặc bạn cũng có thể chọn quần bò cạp cao với áo có thắt chun ở hai bên sườn để “khoe” eo.
3 Dáng người “tròn”
Quần boot-cut (kiểu quần bó ở phần trên nhưng loe ở phần ống) sẽ giúp bạn thu nhỏ phần hông (hình giữa). Quần jeans bó màu tối, cạp cao cũng là một lựa chọn tốt cho những bạn gái hình tròn. trendspotting-bf-jeans-celebs.jpg (450×321)
4 Dáng người quả lê
Những người có thân hình “trên nhỏ dưới to” nên chọn quần gần giống quần nam (dáng boyfriend) hoặc những chiếc quần bò cạp cao.
5 Dáng người mảnh khảnh
Quần jeans ống loe hoặc hơi rộng kiểu như của nam rất phù hợp với những bạn gái có thân hình mảnh mai.